TỔNG QUAN PHÒNG KHÁM

GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA TÂM LÝ, TÂM THẦN BS CK2 NGUYỄN VĂN CẦU

A. Tổng quan về sức khỏe và sức khỏe tâm thần
Sức khỏe là “ trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tâm thần, xã hội và không phải chỉ bao gồm có tình trạng không có bệnh hay thương tật” (theo Tổ chức Y tế Thế giới -WHO). Như vậy sức khỏe của con người cũng như sức khỏe xã hội bao gồm 3 yếu tố:
- Sức khỏe thể chất: cơ thể cường tráng, không có bệnh, dị tật bẩm sinh …
- Sức khỏe tâm thần: không có rối loạn, dị tật và sự thoải mái hoàn toàn
- Xã hội: một xã hội an toàn, không có các thảm họa như: bão lụt, sóng thần, động đất, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế, tệ nạn…
Sức khỏe tâm thần (mental health) là: “Khả năng của bộ máy tâm lý hoạt động một cách hoàn toàn hợp lý, có hiệu quả và đương đầu một cách mềm dẻo trước những tình huống khó khăn mà vẫn có thể tìm lại được sự cân bằng của mình”
Muốn có sức khỏe tâm thần, chúng ta cần phải:
- Tạo được sự thích nghi với môi trường sống, một sự sảng khoái về tinh thần, một mối quan hệ tốt đẹp với người khác (những người thân trong gia đình, bạn bè, những người cùng học, cùng làm, …).
- Xây dựng sự cân bằng về tinh thần, để có thể đương đầu và giải quyết một cách có hiệu quả những xung đột nội tâm của chính bản thân mình và những xung đột về tâm lý đối với những người khác; để có thể kháng cự lại những áp lực, những ấm ức không thể tránh khỏi trong đời sống xã hội thường ngày.
Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, nhưng cũng có nhiều thách thức với sức khỏe tâm thần. Tỷ lệ các rối loạn tâm thần chiếm 20 – 30% trong cộng đồng, và dự báo gây tàn phế thứ 2 sau bệnh tim mạch năm 2020, nhiều rối loạn tâm thần ngày càng trở lên phổ biến như: trầm cảm, lo âu, rối loạn giấc ngủ… và đặc biệt là nghiện chất, nghiện game, hành vi tự sát
Ngày 10 tháng 10 hàng năm được Tổ chức y tế thế giới (WHO) chọn là Ngày sức khỏe tâm thần thế giới nhằm nhấn mạnh sức khỏe tâm thần của mỗi cá nhân và của toàn xã hội.


B. Phòng khám chuyên khoa Tâm lý – Tâm thần bác sĩ Nguyễn Văn Cầu
Với phương châm “mang lại sức khỏe tốt nhất cho mọi người”, chúng tôi cám kết cung cấp một chế độ điều trị chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế cho mọi đối tượng.
Tại đây quý khách sẽ được đội ngũ bao gồm các bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên tâm lý có uy tín, nhiều kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.
Bên cạnh các máy hiện đại như đo điện não, điện tim … , kết với các trắc nghiệm tâm lý nhằm đưa ra một chẩn đoán bệnh chính xác bệnh. Xây dựng các phác đồ điều trị phù hợp nhất, thuốc và các liệu pháp tâm lý hiện đại nhằm tăng hiệu quả điều trị.
Đặc biệt đối với bệnh nhân trẻ em, ở lứa tuổi này các em chưa đủ khả năng phát biểu rõ ràng về tình trạng bệnh của mình nên thông qua trò chơi và hội họa chúng tôi có thể tìm ra các thông tin bổ sung có ích nhằm điều trị các em được hiệu quả hơn.Vì vậy Phòng khám chúng tôi có trang bị phòng trò chơi trị liệu nhằm giúp chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm lý và tâm thần ở lứa tuổi đặc biệt này.

HIỆN TẠI PK CHÚNG TÔI ĐANG CUNG CẤP MỘT SỐ DịCH VỤ SAU:
1. Khám và điều trị chuyên khoa sâu các rối loạn tâm lý, tâm thần như:
– Các rối loạn liên quan stress: (phản ứng stress cấp, rối loạn stress sau sang chấn – PTSD, các rối loạn tâm thần sau stress, các rối loạn thích ứng…) , trầm cảm; ám ảnh; suy nhược thần kinh, hysteria…
– Các đau đầu kéo dài, đau nhức điều trị nhiều nơi không hiệu quả.
– Các rối loạn giấc ngủ (mất ngủ, ngủ nhiều, ác mộng, miên hành, hoảng sợ trong giấc ngủ, rối loạn nhịp thúc ngủ…)
– Các rối loạn trầm cảm (đơn cực, lưỡng cực, sau sinh, tái diễn, tái phát…)
– Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
– Các loại nghiện (ma túy, rượu, thuốc lá…) và các loại nghiện khác (nghiện stress, nghiện công việc, nghiện ,mua sắm, cờ bạc, nghiện gameonline, facbook…)
– Các rối loạn lo âu (cơn hoảng sợ, lo âu lan tỏa, các ám ảnh sợ, rối loạn ánh ảnh cưỡng chế…)
– Các rối loạn dạng cơ thể, nghi bệnh, đau dạng cơ thể mạn tính…điều trị nhiều nơi không hiệu quả.
– Suy giảm trí nhớ, trí tuệ (suy giảm nhận thức nhẹ, các sa sút trong các bệnh Alzheimer, mạch máu …)
– Các rối loạn tâm thần: tâm thần phân liệt, chấn thương, do rượu, ma túy, tai biến …
– Động kinh các loại, chậm phát triển tâm thần, rối loạn nhân cách…
– Các rối loạn khác: tình dục, ăn uống…
– Các bất thường ở trẻ em: đau đầu, học kém, tăng động giảm chú ý, tự kỷ, đái dầm… và các rối loạn cảm xúc – hành vi khác
3. Khám chữa bệnh trực tuyến (online): cho bệnh nhân ở xa trong và ngoài nước (chi tiết xin liên hệ với thư ký y khoa theo số điện thoại 0913.941.291 hoặc 02513.827.189)
4. Khám chữa bệnh chuyên khoa tâm lí – tâm thần tại nhà (cho bệnh nhân trong nội ô thành phố Biên Hòa). chi tiết xin liên hệ với thư ký y khoa theo số điện thoại 0913.941.291 hoặc 02513.827.189
5. Thực hiện các trắc nghiệm tâm chẩn đoán: Trắc ng trắc nghiệm chẩn đoán stress, lo âu, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, các rối loạn tâm thần …
6. Thực hiện các trắc nghiệm tâm lí chuyên sâu: các chỉ số thông minh (IQ, EQ, AQ, MQ, SQ…), các trắc nghiệm khác (hướng nghiệp, chọn nghề, khả năng lãnh đạo, giao tiếp…), và các trắc nghiệm đánh giá nhân cách của mỗi người chúng ta.
7. Tham vấn, tư vấn, và trị liệu tâm lý: Các rối loạn tâm lý, tâm thần (kết hợp liệu pháp hóa dược và tâm lý sẽ đạt hiệu quả điều trị tối ưu), tư vấn online…
8. Đo điện não đồ (EEG): Máy E1200K của Nhật Bản (có chuyên gia đọc và tư vấn kết quả); điện tâm đồ.
9. Đặc biệt với các dịch vụ mới: DỰ PHÒNG CÁC RỐI LOẠN TÂM LÍ – TÂM THẦN trong tương lai nhằm phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tâm thần, tâm lý.
10. Quầy thuốc với các loại thuốc chuyên khoa, và đa khoa: Đặc biệt các thuốc chuyên khoa mới, đặc trị các rối loạn tâm lý, tâm thần…
Quý bệnh nhân hãy liên hệ với Phòng khám chuyên khoa tâm lý, tâm thần BS Cầu để biết thêm chi tiết:
Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Cầu
Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
 Thứ 7, CN Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn