Trắc nghiệm liệu bạn có thực sự khỏe mạnh

Ngủ 8 tiếng một đêm tốt cơ thể nhưng nếu không kết hợp với các yếu tố khác cũng chưa chắc cải thiện được sức khỏe của bạn.

Công việc bận rộn khiến nhiều người lười biếng, bỏ bê chăm sóc bản thân. Theo Buzz Feed, nhân viên văn phòng trung bình ngồi 10 tiếng một ngày mà không biết ngồi liên tục 30 phút cũng làm giảm 90% quá trình trao đổi chất.

Aaron Hines, huấn luyện viên thể thao Mỹ khuyến cáo mỗi người nên dành 30 phút hàng ngày để tập thể dục, động tác đơn giản như đứng lên ngồi xuống cũng rất tốt. Ăn uống lành mạnh là điều không thể thiếu bởi chế độ dinh dưỡng còn quan trọng hơn vận động. Bạn nên cắt giảm hoàn toàn các sản phẩm chế biến sẵn, hạn chế nước ngọt, tránh xa rượu. Đừng đưa tinh bột và chất béo ra khỏi thực đơn song chỉ hấp thụ ở mức vừa phải. Cuối cùng, đừng xem tivi trước giờ đi ngủ và dọn dẹp phòng ốc để có một giấc ngủ thật ngon.

Để kiểm tra liệu mình có khỏe mạnh, bạn hãy thử xem thực hiện được bao nhiêu điều dưới đây, tính mỗi câu là một điểm rồi bấm vào đáp án để xem chú giải.

1.Ngủ 8 tiếng một đêm.

2.Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

3.Không ngồi quá 10 tiếng mỗi ngày.

4.Ra ngoài trời vài lần một ngày.

5.Cố gắng hạn chế thực phẩm đã chế biến.

6.Không uống nước có ga.

7.Lên kế hoạch cho các bữa ăn.

8.Không uống chút rượu nào vào tuần trước.

9.Uống 3 lít nước mỗi ngày.

10.Không xem tivi khi đã nằm trên giường.

Đáp án:

1-2 điểm: Bạn cần xem lại lối sống.

3-5 điểm: Sức khỏe bạn tương đối tốt.

Từ 6 điểm trở lên: Bạn vô cùng khỏe mạnh và đủ khả năng hướng dẫn, đưa ra lời khuyên giúp người khác bảo vệ cơ thể.

 

Minh Nhật

 

Hỏi bác sĩ trả lời

Để lại bình luận

Liên hệ Facebook