Trắc Nghiệm: Bạn có phải là người mạnh mẽ?

Theo lý thuyết mà nói, bất kì khó khăn nào không giết chết bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn. Liệu bao nhiêu năm trên cuộc đời đã tôi luyện bạn thành một “người đàn bà thép”?

Hãy làm bài trắc nghiệm tính cách dưới đây để biết.

 1. Bạn giữ được cảm xúc và lý trí cân bằng cùng nhau

Có người sinh ra đã nhạy cảm hơn kẻ khác, có người nhanh nhạy nắm bắt được tình hình, nhưng khả năng giữ thăng bằng cán cân cảm xúc – lý trí chỉ có thể có được nhờ một quá trình tập luyện dài lâu. Một cô gái mạnh mẽ có thể thấy được rõ ràng khi nào thì cảm xúc của mình đang ảnh hưởng đến quyết định.

 1. Bạn tiêu thời gian hợp lý

Khi không muốn làm, thì người ta có lý do. Khi muốn làm, thì người ta có cách. Mạnh mẽ là khi bạn biết mình thực sự muốn cái gì, và dành thời gian để đạt được cái mình muốn.

 1. Bạn tin tưởng rằng mình có thể thích nghi với thay đổi

Cuộc đời là những chuỗi đổi thay, không ai có thể biết được ngày mai sẽ đem tới điều gì. Có nhiều trường hợp quá bất ngờ, khiến người ta cảm thấy cuộc sống hoàn toàn đảo lộn. Người thường sẽ cố hết sức để tránh được những điều thường biến, còn kẻ mạnh mẽ biết cách tập trung vào thực tế để thích nghi với hiện tại.

 1. Bạn đối diện được với nỗi sợ của mình

Ai cũng có những nỗi sợ riêng, có người mãi chạy trốn, có người giả vờ như không sợ. Còn một cô gái mạnh mẽ? Cô ấy hiểu rằng cuộc sống của mình là vì mình chứ chẳng để chứng minh điều gì với ai cả. Cô ấy đối diện với những điều tồi tệ, biết rằng sau cơn mưa, mình sẽ là một người tốt hơn.

 1. Bạn học được từ sai lầm của mình

Là con người, phản ứng đầu tiên khi làm sai là có một lý do cho chính bản thân mình, và hàng ngàn lý do cho người khác. Thay vì tránh né hay che giấu lỗi lầm, cô gái mạnh mẽ thừa nhận và coi nó là thầy.

 1. Bạn thấy được ai là mình, ai là người bạn muốn trở thành

Khi là người mạnh mẽ, bạn biết chấp nhận bản thân mình ở hiện tại, nhưng cũng không ngừng cố gắng cho một mình-tốt-hơn.

 1. Bạn vui mừng với thành công của người khác

Hòa đồng là một đặc điểm nổi trội của người mạnh mẽ. Khi người khác thành công, bạn không ghen tị, mà còn biết vui và chúc mừng họ nữa.

 1. Bạn sống và quyết định trên cơ sở giá trị của riêng mình

Vì biết rõ mình đặt giá trị cuộc sống ở đâu, bạn hiểu được nên dành sự ưu tiên cho việc gì, và không quá lung lay khi phải đưa ra quyết định. Nét tính cách này không chỉ là minh chứng cho tính cách mạnh mẽ, nó còn tu bổ thêm cho sự vững vàng của bạn.

 1. Bạn ưa tu rèn tài năng hơn là khoe mẽ

Có nhiều dạng tài năng chỉ dùng được khi ở môi trường đông người, thành ra các bạn trẻ hay nhầm lẫn giữa điều mình thực sự thích – và điều mà đám đông thích. Khi đã tìm ra được sở thích chân chính rồi, cô gái mạnh mẽ sẽ tập trung phát triển tài năng ấy hơn là đánh bóng với người ngoài.

 1. Bạn sống một đời chân thực

Vì trung thực với bản thân mình, nên hành động và lời nói của bạn khi nào cũng đi với nhau.

 1. Bạn tự trọng, chứ không trọng những điều mình đạt được

Một người con gái mạnh mẽ đặt giá trị bản thân vào chính mình, chứ không phải những cái họ có. Thua cũng được, thắng cũng thế thôi, vì “bạn” đâu hề thay đổi.

 1. Bạn hiểu rằng thành công đáng để chờ đợi

Người mạnh mẽ biết cách chờ đến khi nào quả chín ngọt và thu hoạch. Ngồi nhấp nhổm nóng lòng chỉ khiến người ta yếu đuối hơn thôi.

 1. Bạn chịu trách nhiệm về hành động của mình

Có sức mạnh không có nghĩa là không làm sai bao giờ. Bạn chắc chắn đã, và sẽ làm sai, nhưng bạn biết học từ nó và “tốt nghiệp” khỏi cái sai đó.

 1. Bạn coi khó khăn là cơ hội

Mọi cản ngăn, vấn đề bạn gặp chính là một cơ hội để bạn thấy sự phát triển của mình. Ai cũng bực dọc khi có khó khăn trong đời, nhưng cô gái mạnh mẽ chấp nhận được, và vượt qua nó.

 1. Bạn biết ơn

Thay vì cứ muốn thêm, thêm nữa, bạn biết rằng đời đã thật tử tế với mình.

 1. Bạn tập trung vào thế mạnh của mình

Nhờ biết mình mạnh ở điểm nào, bạn tập trung vào đó và phát triển thành công trên cuộc đời. Đầu tư thời gian, cố gắng và các nguồn lực khác để đẩy mạnh một mũi tên luôn tốt hơn là giăng buồm đón mọi cơn gió.

 1. Bạn đứng dậy sau khi ngã

Là người mạnh mẽ, thất bại không phải là cuối con đường, mà chỉ là cánh cổng chào thôi. Tin vào con đường mình chọn, chắc chắn bạn sẽ đi được tới cuối con đường thôi.

 1. Bạn tích cực một cách thực tế

Tất nhiên người mạnh mẽ sẽ tích cực, nhưng “đẳng cấp” hơn là biết khi nào mình đang tích cực, khi nào đang mộng mơ hão huyền.

 1. Bạn biết sửa điểm yếu

Che giấu điểm yếu trước người ngoài là điều dễ hiểu, nhưng che giấu điểm yếu trước bản thân mình sẽ khiến bạn mãi mãi không thoát khỏi nó. Một cô gái mạnh mẽ thì không như vậy rồi.

 1. Bạn không nhỏ nhặt

Ai mà chẳng thích cuộc đời được toàn vẹn, nhưng cho dù có khắt khe với bản thân thì người mạnh mẽ cũng không khắt khe với kẻ khác.

 1. Bạn mở cửa với cơ hội giải quyết vấn đề

Những cô nàng mải than vãn và làm phồng vấn đề rất ít khi bắt tay vào giải quyết cho đúng kỳ hạn.

 1. Bạn luôn sẵn sàng học hỏi

Một người bạn mới, một trải nghiệm mới, một ngày mới, đều là những điều cuộc đời dành tặng để bạn học hỏi thêm.

Nếu trả lời có cho hơn 11 câu, xin chúc mừng, bạn chính là một người rất mạnh mẽ đấy!

Nguồn: Brightside

 

Hỏi bác sĩ trả lời

Để lại bình luận

Liên hệ Facebook