Những dấu hiệu tâm lý bất ổn của tuổi trẻ

07/02/2020 , 06:25 Sáng

Nhận biết tâm lý bất ổn để điều trị tâm lý kịp thời

Phòng khám bác sĩ Cầu – chuyên gia điều trị tâm lý tâm thần tại Biên Hòa.

Nếu bạn thường có những biểu hiện thái quá trong những tình huống có thể xử lý linh hoạt. Rất có thể bạn đã nằm trong danh sách những người trẻ tuổi có dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

Bất ổn về tâm lý có thể bắt nguồn từ những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hiện tại hoặc ám ảnh trong quá khứ. Khi bạn cảm thấy khó chịu về mọi thứ xung quanh thì bạn sẽ bắt đầu mất dần suy nghĩ và khả năng kiểm soát bản thân. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể nhận biết bản thân hay người thân của bạn đang có những dấu hiệu bất ổn về tâm lý không nhé.

Những dấu hiệu bất ổn về tâm lý

Phản ứng đột ngột bất ngờ

Một tình huống không quá căng thẳng được giải quyết êm đẹp. Nhưng với bạn, bạn phản ứng khác đi, tăng sự áp lực vấn đề. Đây được xem là dấu hiệu cơ bản nhận biết tâm lý bất ổn ở tuổi trẻ. Chứng tỏ bạn dễ dàng bị kích động, thậm chí với những điều nhỏ nhặt.

Tâm trạng thay đổi

Cảm xúc và tâm trạng của người có dấu hiệu tâm lý bất ổn thường xuyên thay đổi. Không cần lý do rõ ràng bạn cũng sẽ bị kích động hay trở nên buồn phiền chỉ vì một hành động hay lời nói thoáng qua. Trạng thái tâm lý thay đổi cũng có thể là triệu chứng rối loạn lưỡng cực mà bạn nên lưu ý.

Khó kiềm chế bình tĩnh chấn an bản thân

Người có dấu hiệu tâm lý bất ổn thường khó khăn để kiềm kế cảm xúc và hành động của bạn thân. Thay vì bình tĩnh giải quyết vấn đề bạn thường có xu hướng phản ứng thái quá và làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Căng thẳng trong các mối quan hệ

Tâm lý bất ổn khiến cho những quan hệ xã hội của bạn trở nên căng thẳng hơn. Bạn thường dễ gây xung đột mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Vì tâm lý bất ổn nên bạn cũng khó khăn hơn trong việc xây dựng và cải thiện mối quan hệ của chính mình.

Thiếu niềm tin vào mọi người

Trạng thái nghi ngờ tất cả mọi người. Bạn quá khó khăn để tạo niềm tin từ bản thân hay từ mọi người đây cũng là dấu hiệu của dạng tâm lý bất ổn. Những trạng thái cảm xúc mất mát trong quá khứ hoặc hiện tại khiến bạn khó khăn để đặt niềm tin vào người khác.

Quan tâm chăm chút vẻ ngoài thái quá

Quá quan tâm chăm chút đến ngoại hình cũng là dấu hiệu bất ổn về tâm lý. Bạn luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình, về vóc dáng,.. điều này khiến bạn vô cùng lo sợ và có những hành động chăm sóc bản thân thái quá.

Trên đây là những dấu hiệu bất ổn về tâm lý của tuổi trẻ. Ngay khi bạn thấy người thân hoặc chính bạn đang có những dấu hiệu này. Khuyên bạn đến tìm gặp để nhờ giúp tư vấn điều trị tâm lý bất ổn kịp thời. Tránh để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Người có dấu hiệu bất ổn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thường mắc chứng trầm cảm. Đây được xem là căn bệnh tâm lý nguy hiểm mà hầu như lứa tuổi nào cũng có thể mắc. Gia đình chính là liệu pháp trị liệu tâm lý hiệu quả. Chính vì thế hãy quan tâm con em và chăm sóc một cách tốt nhất để chúng có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn tâm lý.

Hãy đến với phòng khám Bác sĩ Cầu – BSCK2 chuyên khoa tâm lý tâm thần. Trực tiếp điều trị bất ổn tâm lý tại Biên Hòa. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ phòng khám điều trị bất ổn về tâm lý – Bacsicau.vn

Phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu
Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
– Thứ 7, CN: Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook