Lăng nhăng là do…gien

18/06/2018 , 10:56 Sáng

Một trong 4 người sinh ra là không có tính chung thủy, các nhà khoa học vừa tuyên bố như vậy!
Họ đã tìm ra một loại gen làm tăng hành vi lừa dối tình cảm với nửa kia.
Họ nói rằng khi một người nam hay người nữ có “gien lăng nhăng”, khi yêu họ sẽ xảy ra một phản ứng hóa học giống như khi con bạc đang hăng máu hay kẻ nghiện rượu đang đưa ly rượu lên môi.

Các nhà nghiên cứu đã trắc nghiệm 180 nam nữ về thái độ của họ với các mối quan hệ và và kiểm tra một loại gen gọi là DRD4, ảnh hưởng đến nồng độ chất dopamine (chất xuất hiện ở những kẻ có cảm giác hưng phấn khi yêu) trong não.

Một phần tư người có gien “lăng nhăng” có khả năng lừa dối tình cảm gấp hơn 2 lần. Họ dễ xảy ra những mối quan hệ “tình một đêm”, tờ báo Plos One nhận định như vậy.

Nhà nghiên cứu Justin Garcia nói rằng chất dopamine được khởi động thúc đẩy quá trình tạo cảm giác thích thú và phấn chấn. Khi nồng độ chất dopamine hay biến đổi khiến cho người đó có cảm giác thích khám phá những điều mới lạ, nên họ dễ có hành động bắt cá hai tay.
Ông cho biết rằng kết quả của ông còn đưa ra khả năng một người vừa thật lòng muốn chung thủy với nửa kia của mình, nhưng vẫn cảm thấy muốn lừa dối cô ta/anh ta.

Tuy nhiên những kẻ có con mắt thích “liếc mắt đưa tình” thì không thể đổ lỗi hoàn toàn cho gien của mình. Ông Garcia đến từ Đại học State của New York, nói rằng: Nghiên cứu này không có nghĩa để cho những kẻ phạm tội được giải thoát. Không phải tất cả mọi người có “gien lăng nhăng” đều lừa dối tình cảm của nửa kia.
MAI LIÊN (Theo BBC)

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook