Điều trị trầm cảm sau sinh tại Biên Hòa – Bác Sĩ Cầu

11/10/2019 , 07:23 Sáng

Chuyên gia điều trị trầm cảm sau sinh – BSCK2: Nguyễn Văn Cầu

Trầm cảm sau sinh là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh mà còn tác động xấu đến gia đình và xã hội. Nếu người thân của bạn đang có những triệu chứng trầm cảm hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Tâm Lý & Tâm Thần – BSCK2 Nguyễn Văn Cầu để được tư vấn, khám và điều trị trầm cảm sau sinh kịp thời nhất.

Điều trị trầm cảm sau sinh

Điều trị trầm cảm sau sinh

1. Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh

Hiện nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến trầm cảm sau sinh. Bệnh lý này là hậu quả của nhiều tác động khác nhau như ảnh hưởng tâm lý, thể chất và sự rối loạn hormone. Dưới đây là một số nguyên nhân đề xuất có thể gây ra trầm cảm sau sinh:

  • Về mặt sinh lý: trong giai đoạn mang thai, nồng độ hormone nữ tăng cao nhưng đến sau khi sinh lượng hormone này lại giảm rất nhanh. Sự thay đổi hocmon đột ngột kéo theo nhiều sự thay đổi về tâm lý và cả thể chất. Bên cạnh đó, hormone vỏ thượng thận và hormone tuyến giáp giảm đi cũng góp phần gây ra chứng trầm cảm sau sinh.
  • Về mặt thể chất: phụ nữ có tiền sử bị bệnh trầm cảm có nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh cao gấp 3-5 lần so với phụ nữ bình thường. Phụ nữ sau sinh phải chăm sóc con dẫn tới tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ thường xuyên cũng khiến trầm cảm dễ xuất hiện. Ngoài ra, các sản phụ có tiền sử bị bệnh tâm lý, hay căng thẳng, lo lắng hoặc sản phụ còn ít tuổi cũng dễ mắc trầm cảm sau sinh.
  • Về mặt tâm lý: sản phụ sau sinh phải chịu nhiều áp lực như vấn đề chăm sóc con cái, gia đình, sự thay đổi ngoại hình, chuyển đổi công việc, hay không nhận được sự quan tâm của gia đình…Tất cả các yếu tố đó có thể tác động đến tâm lý của sản phụ, khiến sản phụ căng thẳng, mệt mỏi và dễ mắc trầm cảm sau sinh.

2. Điều trị trầm cảm sau sinh – Điều trị không dùng thuốc

Tư vấn tâm lý: đây là liệu pháp được ưu tiên lựa chọn khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ. Các bác sĩ tâm lý, chuyên gia tư vấn sẽ trò chuyện, hỗ trợ người bệnh vượt qua các chướng ngại tâm lý trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, động viên từ gia đình cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Người thân nên quan tâm, chú ý hơn tới người bệnh, để ý các dấu hiệu bất thường và đảm bảo người bệnh uống thuốc đầy đủ. Ngoài ra bệnh nhân cần tăng cường thư giãn, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao, tiếp xúc, nói chuyện với người thân, bạn bè nhiều hơn.

Hãy đến với Phòng Khám chuyên khoa Tâm Lý & Tâm Thần – Bác Sĩ Cầu để được điều trị trầm cảm sau sinh một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Đôi nét về Bác sĩ chuyên khoa 2 : Nguyễn Văn Cầu

BSCK2: Nguyễn Văn Cầu. Sinh ngày 19/08/1962 tại Hà Nội.

Năm 1987 tốt nghiệp đại học Y Khoa. Phục vụ trong quân đội từ 1981-1992. Công tác tại bệnh viện Tâm Thần Trung Ương 2 từ năm 1992 đã trải qua nhiều cương vị Trưởng Khoa, Phó Phòng, Phó Giám Đốc (2010).

Đã có kinh nghiệm trong ngành tâm lý, tâm thần hơn 30 năm. Thành lập phòng khám chuyên khoa tâm lý – tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu từ năm 1996 – đến nay.

Thế mạnh: chuyên ngành tâm lý – tâm thần

• Các lĩnh vực chuyên khoa:– Chuyên khám điều trị các rối loạn liên quan đến stress.
– Các rối loạn giấc ngủ.
– Các rối loạn lo âu, trầm cảm, ám ảnh…
– Các rối loạn tâm thần nội, ngoại sinh.
– Các rối loạn trí nhớ, trí tuệ.
– Động kinh các loại.
– Các rối loạn cảm xúc lưỡng cực.
– Đau đầu các loại (điều trị nhiều nơi không khỏi).
– Các rối loạn dạng cơ thể (đau, thần kinh tự trị, nghi bệnh…) điều trị nhiều nơi. không khỏi.
– Trẻ em: đau đầu, học kém, tự kỷ, tăng động giảm chú ý…
– Các loại nghiện: ma túy, rượu… các loại nghiện khác (internet, game, bacebook, nghiện stress, nghiện mua sắm, nghiện việc…).
– Chậm phát triển tâm thần.
– Các rối loạn bản năng khác: ăn uống, tình dục, các xung động …

Mọi thắc mắc về tâm lý, tâm thần quý bệnh nhân vui lòng đến với chúng tôi qua địa chỉ:

Phòng khám chuyên khoa Tâm Lý & Tâm Thần – BSCK2 Nguyễn Văn Cầu

Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
– Thứ 7, CN: Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook

thiết kế logo biên hòa thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa thiết kế catalogue biên hòa