Điều trị rối loạn hành vi vận động tại Biên Hòa

21/12/2019 , 04:29 Sáng

Phòng khám điều trị rối loạn hành vi vận động tại Biên Hòa

Rối loạn hành vi vận động là chứng rối loạn thường gặp ở trẻ em. Xảy ra do những cấu trúc não bị tổn thương sau sang chấn, bênh tật, rối loạn chuyển hóa hoặc do di truyền. Chứng rối loạn sẽ trở nên trầm trọng và mãn tín nếu không được điều trị kịp thời. Hãy đến với Bacsicau.vn –  phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu để được điều trị rối loạn hành vi vận động tại Biên Hòa.

Các loại rối loạn hành vi vận động

Các chuyên gia bác sĩ đã nghiên cứu và phân loại từng chứng rối loạn hành vi vận động theo các nhóm như sau:

Múa giật (chorea)

Đây là một triệu chứng của chấn thương thần kinh. Trẻ em bị múa giật thường có những chuyển động không điều. Chành vi chuyển động có thể chậm hoặc quằn quại. Chorea thường xảy ra bởi chất thương não sau khi sinh, chấn thương đầu, nhiễm trùng, phản ứng với thuốc

  • Syndenham chorea: Bệnh còn được gọi là viêm não thấp khớp, là một dạng múa giật tự miễn, tồn tại trong thời gian ngắn, có thể xảy ra như là hậu quả của nhiễm trùng strep nhóm A.
  • Bệnh Huntington: Là một dạng di truyền rất hiếm gặp ở trẻ em.
  • Chorea từ các nguyên nhân di truyền: Một số rối loạn di truyền chẳng hạn như đột biến NKX2.1, có thể tự xảy ra hoặc là một phần của phổ lớn hơn của các triệu chứng thần kinh hoặc các triệu chứng khác.

Run (Tremor)

Run là biểu hiện run rẩy toàn thân hoặc ở một chi nhất định. Run rẩy có thể xảy ra trong lúc nghỉ ngơi hoặc khi vận động, có thể xảy ra một mình hoặc kèm theo các triệu chứng thần kinh khác như yếu chân tay bị ảnh hưởng và khó khăn trong các cử động tinh chỉnh. Run rẩy đôi khi cũng do yếu tố di truyền.

Run đôi khi cũng chỉ là một phần tạm thời của sự phát triển cơ vận động trẻ con; trong các trường hợp khác, nó có thể tồn tại lâu dài. Không giống như hầu hết các rối loạn vận động khác, trẻ em đôi khi có thể có ý thức ức chế run.

Động kinh (Myoclonus)

Đây là chứng rối loạn gây đến những cú giật cơ rất nhanh và đột ngột, trẻ không thể kìm nén được. Các cú giật cơ có thể xảy ra thường xuyên hoặc thỉnh thoảng, xảy ra ngẫu nhiên hoặc bán nhịp.

Các chuyên gia bác sĩ khuyên rằng những trẻ bị bệnh cơ tim nên được kiểm tra bệnh động kinh.

Loạn trương lực cơ (Dystonia)

Trẻ em bị loạn trương lực cơ, các tính hiệu não bị lỗi khiến các nhóm cơ bị co thắt lại.

Dystonia thường xảy ra với các hành động cụ thể nhưng cũng có thể xảy ra trong lúc nghỉ ngơi. Các triệu chứng bắt đầu ở từng bộ phận của cơ thể sau đó lan sang các khu vực khác.

Nguyên phát của rối loạn trương lực cơ là di truyền.

Thứ phát của rối loạn trương lực cơ là do những chấn thương não bộ. Có đến 5 – 15% trẻ em bị bại não cũng do bị loạn trương lực cơ.

Rối loạn Tic / hội chứng Tourette

điều trị rối loạn hành vi vận động tại biên hòa

Tics

Tics là chuyển động đột ngột hoàn toàn không tự chủ. Thường phổ biến ở trẻ em và dễ dàng điều trị. Tíc cơ thể liên quan đến bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể và khác nhau về mức độ. Từ rất nhẹ đến mức độ trầm trọng.

Nếu trẻ có cả vấn đề về giọng nói và vận động kéo dài hơn một năm, chúng được coi là mắc hội chứng Tourette. Nhiều trẻ mắc hội chứng Tourette cũng bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) hoặc rối loạn học tập

Parkinson

Parkinson là rối loạn vận động ít gặp nhất ở trẻ. Nhưng trẻ em mắc parkinson có ít 2 dấu hiệu cứng cơ và vấn đề thăng bằng. Parkinson có thể phát xuất từ điều kiện di truyền và gây thoái hóa não.

Chuẩn đoán rối loạn hành vi vận động

Nguyên nhân gây nên chứng rối loạn hành vi vận động rất đa dạng chính vì vậy các xét nghiệm được sử dụng để chuẩn đoán các rối loạn này cũng có thể khác nhau. Chúng có thể bao gồm:

  • Xét nghiệm di truyền
  • Xét nghiệm trao đổi chất
  • Xét nghiệm hình ảnh MRI
  • Điện não đồ (EEG) để đánh giá trẻ bị co giật

Điều trị rối loạn hành vi vận động tại Biên Hòa – Bác sĩ Cầu

Phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu
Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
– Thứ 7, CN: Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook