Điều trị phản ứng stress tại Biên Hòa

20/12/2019 , 08:09 Sáng

Điều trị phản ứng stress tại Biên Hòa – Bacsicau.vn

Stress được xem là căn bệnh thế kỷ, y học từ lâu đã nhận thấy chứng bệnh thần kinh gây ra bởi sự tiếp xúc với stress trong môi trường hậu quả đã gây ra chấn thương tình cảm mà y học còn đặt cho nó cái tên là “phản ứng stress“. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy điều trị phản ứng stress tại Biên Hòa. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đó là phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về phản ứng stress nhé.

Nguyên nhân của phản ứng stress

Nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh này là do tiếp xúc với một stress quá lớn trong môi trường. Nhưng không phải người nào cũng đều có phản ứng bằng một hội chứng stress sau chấn thương, mà có thể nhiều yếu tố khác nữa phối hợp gây ra tình trạng bệnh lý, bao gồm:

  • Stress đột ngột: người bệnh đã trải qua những thiên tai, chiến tranh, hỏa hoạn chịu nhiều sự mất mát.
  • Sự tàn khốc quá sức chịu đựng như : chứng kiến sự tàn bạo đẫm máu do giao tranh, khủng bố..
  • Stress lâu dài và mãn tính: người bệnh bị ngược đãi, học sinh áp lực bị dồn nén trong thi cử – học hành, những người làm việc quá khả năng của mình kéo dài, những cặp vợ chồng hôn nhân không hạnh phúc, …
  • Sự mạnh, yếu về tâm lí và thể trạng của bệnh nhân. ví dụ: người bệnh luôn lo lắng một cách quá mức cho người thân hoặc bất cứ một công việc gì, thời gian kéo dài gây phản ứng với stress.
  • Tổn thương trên về thể chất bệnh nhân: đau đầu, mất ngủ, bệnh đau bao tử, bệnh tim… cũng có thể gây lo lắng , mất ngủ hoặc sợ hãi.

điều trị phản ứng stress tại biên hòa

Phương pháp điều trị phản ứng stress

Điều trị bằng liệu pháp tâm lý

Đây được xem là một phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Liệu pháp tâm lý là các phương pháp thư dãn, là giúp cho người bệnh tự chủ các hoạt động hành vi của mình vì thế làm giảm sự tăng hoạt động (ở trạng thái kích thích), trầm tư cũng là dạng thư dãn đặc biệt giúp cho bệnh nhân giảm lo âu, suy nghĩ tập trung hơn. Cũng có thể dùng phương pháp thôi miên làm tăng hiệu quả của thư dãn.

Điều trị bằng liệu pháp dược (dùng thuốc)

Việc sử dụng thuốc điều trị là phương pháp thứ 2. Loại thuốc được giới nghiên cứu phản ứng stress cho phép bệnh nhân sử dụng chữa lo âu là diazepam. Liều lượng dành cho những bệnh nhân này nên bắt đầu bằng 5 mg uống ngày 2 lần, không nên điều chỉnh liều lượng cho đến khi người bệnh có trạng thái vững vàng, trừ khi thời gian điều trị dài trên 4 tháng. Diazepam có một hạn chế là làm cho bệnh nhân dễ lệ thuộc vào thuốc sau thời gian điều trị. Những bệnh nhân hốt hoảng lo sợ có thể dùng thuốc chống trầm cảm 3 vòng; amitriptrylin, liều khởi đầu có thể 10mg/ ngaỳ 2-3 lân. Thuốc chẹn ( có hiệu quả trong việc điều trị các biểu hiện ngoại vi như; run, thở nhanh, đánh trống ngực, như propanolol. Calcibronat là chế phẩm của bromure và calcium (bromo- galactoglucpnate calcium) thuốc có tác dụng điều trị chống lo âu, mất ngủ và làm êm dụi thần kinh, liều dùng từ 1-2g/ ngày.

Địa chỉ điều trị phản ứng stress tại Biên Hòa

Phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu
Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
– Thứ 7, CN: Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook