7 loại rối loạn lo âu chủ yếu

02/04/2018 , 07:31 Sáng

Mọi người đều trải qua sự lo lắng khác nhau. Một số người có lo lắng mà nói chung là quản lý nhưng không bao giờ dường như biến mất. Những người khác bị tấn công lo lắng sâu sắc. Những người khác cảm thấy lo âu trong các tình huống xã hội, hoặc cần nắp và sạch sẽ để thư giãn.

Nhà tâm lý học đã tạo ra loại cho mỗi loại khác nhau của sự lo lắng, và chỉ bằng cách biết những gì loại lo lắng bạn đang trải nghiệm, bạn có thể hy vọng tìm thấy nhẹ nhõm.

Các loại lo âu

Lo lắng không phải là một điều kiện đơn giản. Nó thể hiện trong hàng trăm cách khác nhau. Cách đây không lâu tôi đã tạo ra 7 phút lo âu đố của tôi đặc biệt đối với những người tin rằng họ đang bị lo âu. Các bài kiểm tra được thiết kế để xem xét các triệu chứng của bạn và cho bạn biết nếu bạn đang bị lo lắng và là loại nào sẽ được.

Nhấn vào đây để lấy nó ngay bây giờ nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm ra sự lo lắng của bạn.

Lo lắng không chỉ là sự lo lắng. Có cả những triệu chứng tâm lý và các triệu chứng về thể chất. Nó không phải là hiếm đối với những người lo lắng đến kinh nghiệm:

– Nhịp tim nhanh (đánh trống ngực)

– Run rẩy quá mức và đổ mồ hôi

– Buồn nôn và chóng mặt

– Đau ngực và đau đầu

– Điểm yếu ở các chi và cơ bắp căng thẳng

– Thậm chí có những triệu chứng ít gặp hơn thể chất như phát ban, lo lắng sau khi ăn, và một cảm giác nghẹt thở.

Tất nhiên, sự lo lắng được biết đến như là một rối loạn sức khỏe tâm thần cho một lý do. Những lo lắng thường thấy mình có cưỡng đáng lo ngại, sợ hãi vô lý, khó phân nhánh ra về mặt xã hội và nhiều hơn nữa. Lo âu là cả một vấn đề về thể chất và tinh thần có ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới.

Điều quan trọng là bạn hiểu những gì bạn đang lo lắng bị và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Các nhà tâm lý thường xuyên triệu tập để thảo luận làm thế nào để phân loại các rối loạn lo âu, và theo cách giải thích khoa học gần đây, có 7 loại rối loạn lo âu gồm:

 

Hãy liên hệ với PKBSCK2 Nguyễn Văn Cầu để được khám và điều trị sớm:

– Bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm           – Không cần đi lại nhiều (khám bệnh online)

– Chọn bác sĩ thăm khám theo yêu cầu  – Chăm sóc, tư vấn, trị liệu đến khi khỏi bệnh

– Chi phí hợp lí                                              – Tiết kiệm thời gian     

GẶP BÁC SĨ     0913.941.291

 

 1. Rối loạn lo âu toàn thể (hay rối loạn lo âu lan tỏa)
 2. Ám ảnh sợ xã hội
 3. Rối loạn hoảng sợ
 4. Sợ khoảng trống
 5. Các ám ảnh sợ đặc hiệu
 6. Rối loạn stress sau sang chấn
 7. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Hãy chú ý đến các mô tả của từng loại lo lắng và thấy nếu các triệu chứng có vẻ như những người bạn đang mắc phải. Nó có thể cảm thấy như thể bạn đang mắc phải nhiều hơn một loại lo lắng.

Hãy nhớ rằng, tuy nhiên, bạn không nên chẩn đoán cho mình. Chỉ có một chuyên gia sức khỏe tâm thần là đủ điều kiện để chẩn đoán bạn bị rối loạn sức khỏe tâm thần.

Khi Lo lắng làm gián đoạn cuộc sống của bạn Đó là một vấn đề

Một trong những câu hỏi phổ biến hầu hết mọi người với sự lo lắng tự hỏi là “sự khác biệt giữa sự lo lắng bình thường và một rối loạn lo âu là gì?” Sự thật là không phải tất cả vấn đề lo lắng đủ điều kiện như là một rối loạn lo âu.

Tuy nhiên, câu trả lời không phải lúc nào cũng đơn giản. Thực tế là nếu bạn cảm thấy lo lắng mình đang gây ra một vấn đề trong cuộc sống của bạn, nó có thể có ích để tìm kiếm sự giúp đỡ. Một số lo lắng trong cuộc sống bình thường, nhưng sự lo lắng rằng sẽ phá vỡ chất lượng cuộc sống của bạn vẫn còn là một vấn đề.

Không có vấn đề gì loại lo lắng bạn đang làm việc với, lo âu có thể được chữa khỏi bởi các chiến lược sau:

 • Tìm ra loại hình cụ thể của bạn lo lắng.
 • Chấp nhận rằng sự lo lắng của bạn là một vấn đề.
 • Hiểu nguyên nhân gây nên sự lo lắng và của bạn.
 • Phá vỡ chúng thành những mảnh nhỏ hơn mà bạn có thể quản lý.
 • Thay đổi lối sống của bạn sẽ được miễn phí lo lắng nhiều.

Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra bảy nguyên nhân của sự lo lắng.

 1. Rối loạn lo âu toàn thể

Rối loạn lo âu lan tỏa, hoặc GAD, là loại phổ biến nhất và phổ biến của sự lo lắng. GAD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người trên khắp thế giới.

GAD được mô tả như là một nhà nước đang diễn ra căng thẳng tinh thần và / hoặc vật lý và căng thẳng, hoặc là không có nguyên nhân cụ thể hoặc không có khả năng để mất một break từ sự lo lắng.

Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy mình liên tục trên các cạnh, lo lắng, lo lắng, hoặc căng thẳng (hoặc thể chất hoặc tinh thần) và nó làm gián đoạn cuộc sống của bạn, bạn có thể đã rối lọan lo âu. Hãy nhớ rằng, một số lo lắng là một phần tự nhiên của cuộc sống, và ở một mức độ của sự lo lắng là bình thường cảm thấy thỉnh thoảng. Nhưng khi sự lo lắng rằng dường như xảy ra không có lý do hoặc vì lý do đó không nên gây ra rằng mức độ lo âu, bạn có thể có rối loạn lo âu lan tỏa.

Sau đây là những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến GAD:

– Bồn chồn liên tục, kích ứng, edginess, hoặc một cảm giác mà không kiểm soát.

– Mệt mỏi, thờ ơ, hoặc mức năng lượng nói chung là thấp (cảm giác thoát nước).

– Cơ bắp căng thẳng, đặc biệt là trên lưng, cổ và vai.

– Khó tập trung hoặc tập trung vào nhiệm vụ hoặc hoạt động.

– Kết dính tiêu cực và lo lắng gây ra những suy nghĩ – “. Tư duy thiên tai”

Điều quan trọng là sự lo lắng về tâm thần hoặc thể chất dai dẳng. Nếu nó không xuất hiện để đi xa, nó có thể là GAD.

Bạn có biết bạn có thể bị từ hơn một rối loạn lo âu? Rối loạn lo âu dường như là rất phổ biến ở những người có rối loạn lo âu khác, đặc biệt là rối loạn hoảng sợ và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Để thực sự biết những gì loại lo lắng bạn đang đau khổ từ, đưa tôi kiểm tra sự lo lắng phút 7 giờ .

 1. Ám ảnh sợ xã hội

Nhiều người bị những gì được gọi là “nỗi ám ảnh xã hội”, hay một nỗi sợ hãi vô lý các tình huống xã hội. Một số mức độ ám ảnh xã hội là bình thường. Độ nhỏ của sự nhút nhát ở những nơi công cộng, hoặc khó chịu khi nói trước công chúng, là tự nhiên trong hầu hết mọi người, và không hàm ý một vấn đề lo lắng.

Nhưng khi nỗi lo sợ rằng sẽ phá vỡ cuộc sống của bạn, bạn có thể bị ám ảnh xã hội. Ám ảnh xã hội là khi sự nhút nhát với cường độ cao và ý tưởng của xã hội hay nói chuyện với công chúng, người lạ, nhân vật có quyền, hoặc thậm chí có thể là bạn bè của bạn làm cho bạn lo lắng và sợ hãi đáng chú ý.

Những người bị ám ảnh xã hội xem tình huống nào là có khả năng gây đau đớn và đau khổ, sống với một nỗi sợ hãi liên tục bị đánh giá, quan sát, nhận xét trên, hoặc tránh được. Những người có nỗi ám ảnh xã hội cũng thường có một nỗi sợ hãi vô lý làm một cái gì đó ngu ngốc hoặc xấu hổ.

Điều gì làm cho điều này nhiều hơn chỉ là sự nhút nhát là khi những lo ngại gây ra cho bạn để tránh các tình huống giao tiếp xã hội khỏe mạnh hoàn toàn.Những người có nỗi ám ảnh xã hội thường sống với hai hoặc nhiều hơn các vấn đề sau đây:

– Cảm thấy vô vọng hay sợ hãi trong những người không quen hoặc trong những tình huống quen thuộc.

– Obsession trên đang được theo dõi, quan sát, hoặc phán xét của người lạ.

– Trải qua sự lo lắng tràn ngập trong bất kỳ tình huống xã hội khó khăn đối phó.

– Sợ hãi nghiêm trọng nói trước công chúng – vượt ra ngoài những gì người ta sẽ xem xét “bình thường”

– Lo sợ về các ý tưởng của các tình huống xã hội, ngay cả khi không ở trong một.

– Vấn đề Intense gặp gỡ những người mới hoặc bày tỏ khi bạn cần phải nói chuyện.

Nhiều người bị ám ảnh xã hội hành vi hiển thị tránh. Họ tránh bất kỳ và tất cả các tình huống xã hội tốt nhất mà họ có thể để tránh nỗi sợ hãi hơn nữa.

3: Rối loạn hoảng sợ

Rối loạn hoảng sợ là một rối loạn lo âu suy nhược mà là rất khác nhau từ GAD.Rối loạn hoảng sợ không phải là về “hoảng loạn”. Đó không phải là nhận được rất lo lắng bởi vì bạn có thể mất việc làm hoặc một con sư tử là về để tấn công bạn trong rừng. Đó là loại hoảng sợ là bình thường.

Rối loạn hoảng sợ là khi bạn trải nghiệm những cảm giác nặng nề của doom mà gây ra cả hai triệu chứng tâm thần và thể chất mà có thể rất mãnh liệt rằng một số người trở thành bệnh viện, lo lắng rằng cái gì là nguy hiểm xảy ra với sức khỏe của họ.

Rối loạn hoảng sợ được đặc trưng bởi hai điều:

– Các cuộc tấn công của các cơn hoảng loạn.

– Sợ nhận được các cuộc tấn công hoảng loạn.

Các cuộc tấn công hoảng loạn là cảm giác thể chất và tinh thần căng thẳng có thể gây ra bởi sự căng thẳng, lo lắng, hoặc bởi không có gì cả. Họ thường liên quan đến suy tâm thần, nhưng nổi tiếng nhất của các triệu chứng thể chất của họ, bao gồm:

– Nhịp tim nhanh (tim đập nhanh hoặc không đều / nhịp tim nhanh nhịp độ).

– Mồ hôi quá nhiều hoặc nóng / lạnh nhấp nháy.

– Ngứa ran cảm giác, tê hoặc yếu kém trong cơ thể.

– Mất nhân cách (cảm giác như bạn đang ở bên ngoài chính mình).

– Khó thở hoặc cảm thấy như thể bạn đã có một hơi thở sâu.

– Đầu óc quay cuồng hay chóng mặt.

– Đau ngực hoặc đau dạ dày.

– Vấn đề tiêu hóa và / hoặc khó chịu.

Các cuộc tấn công hoảng loạn có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng thể chất trên, và cũng có thể bao gồm các triệu chứng không bình thường là tốt, như đau đầu, áp tai, và nhiều hơn nữa. Tất cả những triệu chứng cảm thấy rất thực tế, đó là lý do tại sao những người trải nghiệm cuộc tấn công hoảng loạn thường tìm kiếm sự chăm sóc y tế đối với sức khỏe của họ.

Các cuộc tấn công hoảng loạn cũng được biết đến với tinh thần “triệu chứng” của họ mà đỉnh điểm vào khoảng 10 phút một cơn hoảng loạn. Chúng bao gồm:

– Cảm giác của doom, hoặc cảm giác như thể bạn đang sắp chết.

– Lo lắng nghiêm trọng, đặc biệt là sự lo lắng về sức khỏe.

– Cảm giác bất lực, hoặc cảm thấy như bạn đang không còn chính mình.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, nó có thể cho các triệu chứng thể chất của các cuộc tấn công hoảng loạn đến cả trước hay sau khi lo lắng, có nghĩa là bạn có thể gặp các triệu chứng vật lý đầu tiên trước khi trải qua những nỗi sợ hãi của cái chết. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy như thể một cái gì đó rất sai với sức khỏe của họ.

Các cuộc tấn công hoảng loạn có thể được kích hoạt bởi một quá nhạy cảm với cảm giác cơ thể, do căng thẳng, hoặc do không có gì cả. Rối loạn hoảng sợ có thể rất khó để kiểm soát mà không cần sự giúp đỡ. Tìm kiếm sự trợ giúp ngay lập tức cho các cuộc tấn công hoảng loạn của bạn là một công cụ quan trọng đối với việc ngăn chặn chúng, vì vậy mà bạn có thể học các kỹ thuật cần thiết để chữa bệnh hoảng loạn này.

Bạn cũng có thể có rối loạn hoảng sợ mà không cần trải qua nhiều cuộc tấn công hoảng loạn. Nếu bạn sống trong sự sợ hãi của một cơn hoảng loạn, bạn cũng có thể hội đủ điều kiện cho một chẩn đoán rối loạn hoảng sợ. Trong những trường hợp này, sự lo lắng của bạn có thể giống với rối loạn lo âu, sợ hãi nhưng trong trường hợp này được biết đến.

 

Hãy liên hệ với PKBSCK2 Nguyễn Văn Cầu để được khám và điều trị sớm:

– Bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm           – Không cần đi lại nhiều (khám bệnh online)

– Chọn bác sĩ thăm khám theo yêu cầu  – Chăm sóc, tư vấn, trị liệu đến khi khỏi bệnh

– Chi phí hợp lí                                              – Tiết kiệm thời gian     

GẶP BÁC SĨ     0913.941.291

 

 1. Ám ảnh sợ khoảng rộng

Chứng sợ khoảng rộng là sợ đi ra ngoài công chúng, hoặc là sợ không gian mở hoặc sợ bị ở những nơi xa lạ. Nhiều người bị chứng sợ khoảng trống, hoặc không bao giờ rời khỏi nhà của họ, hoặc làm bất cứ điều gì họ có thể để tránh đi du lịch bất cứ nơi nào khác ngoài nhà và văn phòng của họ. Một số người có thể đi đến các cửa hàng tạp hóa hoặc những nơi quen thuộc khác, nhưng nếu không trải nghiệm dữ dội, gần như suy nhược sợ hãi bất cứ nơi nào khác.

Nhiều người (mặc dù không phải tất cả) có chứng sợ khoảng trống cũng có rối loạn hoảng sợ. Đó là bởi vì đối với nhiều người, sợ khoảng trống thường được gây ra bởi các cuộc tấn công hoảng loạn. Con người trải qua các cuộc tấn công hoảng loạn ở những nơi công cộng, nên họ bắt đầu để tránh càng nhiều nơi để tránh các cuộc tấn công hoảng loạn cho đến khi họ sợ phải đi ra ngoài.

Một số người gặp chứng sợ khoảng trống sau sự kiện chấn thương là tốt.

Chứng sợ khoảng rộng phổ biến hơn ở người lớn. Nhiều người cũng lo sợ mất kiểm soát (cả tâm lý và vật lý), khiến họ phải tránh những tình huống xã hội.Không phải ai cũng sống chung với chứng sợ khoảng trống dành tất cả thời gian của họ trong nhà của họ.

Trong thực tế, một số triệu chứng phổ biến hơn bao gồm:

– Nỗi sợ hãi ám ảnh của xã hội với các nhóm người, bất kể có hay không quen biết.

– Căng thẳng nghiêm trọng hay lo lắng bất cứ khi nào bạn đang ở trong một môi trường khác hơn là gia đình của bạn, hoặc một môi trường mà bạn đang không ở trong tầm kiểm soát.

– Cảm giác căng thẳng và căng thẳng, ngay cả trong các hoạt động thường xuyên, chẳng hạn như đi đến các cửa hàng, nói chuyện với người lạ, hoặc thậm chí chỉ cần bước ra ngoài.

– Mối bận tâm với làm thế nào để tự bảo vệ mình hoặc tìm sự an toàn trong trường hợp một số loại rắc rối xảy ra, thậm chí có ít lý do để tin rằng rắc rối sẽ xảy ra.

– Thấy rằng nỗi sợ hãi của chính bạn đang giữ bạn tù, ngăn cản bạn đi ra ngoài và sống cuộc sống vì nỗi sợ đó.

Nhiều người trải nghiệm những khoảnh khắc mà họ cảm thấy ngoài trời dễ bị tổn thương và thích để giữ an toàn trong nhà của họ. Nhưng khi nỗi sợ hãi dường như tồn tại trong một thời gian dài, hoặc được giữ lại cho bạn từ một đời sống thú vị, bạn có thể phải chứng sợ khoảng trống.

 1. Ám ảnh sợ đặc hiệu

Ám ảnh là cảm xúc mãnh liệt của sự sợ hãi vì các đối tượng, kịch bản, động vật, vv ám ảnh thường mang về những suy nghĩ thảm họa (tin rằng điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra) hoặc hành vi tránh (làm bất cứ điều gì cần thiết để tránh những ám ảnh).

Một ví dụ của một nỗi ám ảnh thường là arachnophobia, hoặc sợ nhện. Rất ít nhện là có khả năng cắn và thậm chí ít là nguy hiểm, nhưng nhiều người trải nghiệm một cảm giác oai nghiêm trọng tại ngay cả những ý tưởng của một con nhện. Các ví dụ khác của nỗi sợ hãi phổ biến bao gồm rắn, máy bay, sấm sét, và máu.

Ám ảnh không được tính là một rối loạn lo âu, mặc dù một số người có thể đi toàn bộ cuộc sống của mình với một nỗi ám ảnh và không cần điều trị. Ví dụ, nếu bạn có một nỗi sợ hãi của con gà, nhưng sống ở đâu gần một trang trại, sau đó trong khi bạn không có một nỗi ám ảnh rất thực tế nó có thể không phá hoại.

Nhưng nếu tại bất kỳ điểm nào cuộc sống của bạn bắt đầu thay đổi như là kết quả của nỗi ám ảnh của bạn, sau đó bạn có một vấn đề thực sự. Ám ảnh thường gây ra:

– Quá mức, lo sợ về một tình huống cụ thể hoặc sự kiện.

– Cảm giác tức thì kinh hoàng khi đối đầu với các đối tượng của nỗi ám ảnh của bạn.

– Không có khả năng kiểm soát nỗi sợ hãi của bạn, mặc dù bạn biết rằng họ không hợp lý.

– Đi đến độ dài lớn để tránh những tình huống hay đối tượng đó khiến bạn sợ hãi.

– Trải qua những hạn chế sinh hoạt bình thường của bạn như là một kết quả của sự sợ hãi.

Đối với một số người có nỗi sợ hãi trầm trọng, ý tưởng đơn thuần của các đối tượng họ sợ (thậm chí nếu nó không phải là hiện tại) gây ra căng thẳng hay lo âu, hoặc nếu không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Nhiều người có nỗi ám ảnh nhỏ, họ có thể quản lý, nhưng nếu những ám ảnh bao giờ bắt đầu thực sự ảnh hưởng đến khả năng của bạn để sống một cuộc sống chất lượng, bạn có thể cần phải tìm một giải pháp điều trị.

 1. Rối loạn stress sau sang chấn (PTSD)

Là một con người, luôn có những rủi ro đặt cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm.Hầu hết mọi người đủ may mắn để tránh những nguy hiểm và sống một cuộc sống tốt đẹp và an toàn. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể gặp một chấn thương cuộc sống – hoặc thể chất hoặc cảm xúc – và điều này có thể gây ra một vấn đề lo lắng gọi là rối loạn stress sau chấn thương.

Như tên gọi của nó, PTSD là một rối loạn lo âu mà đến sau sự kiện đau buồn đã xảy ra. Những người sống với PTSD thường phải có được sự giúp đỡ bên ngoài, vì PTSD có thể ảnh hưởng đến mọi người trong nhiều năm sau khi sự kiện xảy ra – thậm chí có phần còn lại của cuộc sống của họ.

PTSD ảnh hưởng đến con người cả tâm lý và thể chất. Trong hầu hết các trường hợp, người bị PTSD là một trong những kinh nghiệm sự kiện đau buồn, nhưng nó có thể làm cho PTSD bằng cách đơn giản chứng kiến ​​một sự kiện hoặc chấn thương, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là phát hiện ra rằng một người nào đó gần gũi với bạn xử lý một sự kiện đau buồn.

Các triệu chứng bao gồm:

– Hồi tưởng lại những Trauma – Các triệu chứng nổi tiếng nhất của PTSD đang hồi tưởng lại những chấn thương. Những người có PTSD thường sống lại những tổn thương không chỉ về mặt tình cảm – trong một số trường hợp, họ có thể sống lại những tổn thương về tinh thần và thể chất, như vận chuyển trở lại sự kiện này.

– Đối phó với Triggers – Những người có PTSD có thể (trong một số trường hợp) có kích tố gây căng thẳng căng thẳng hay sợ hãi. Các trigger thường liên quan đến sự kiện, chẳng hạn như tiếng ồn lớn khi sự kiện liên quan đến tiếng ồn lớn hoặc sợ hãi mãnh liệt khi một người nào đó ở phía sau bạn, nếu bạn đã bị tấn công từ phía sau. Nó cũng có thể được kích hoạt bởi những suy nghĩ về sự kiện này.

– Lo lắng Over Recurrence – Giống như với các cuộc tấn công hoảng loạn, bạn có thể cũng có PTSD nếu bạn đã phát triển lo lắng nghiêm trọng hơn các sự kiện xảy ra một lần nữa. Nếu bạn có kinh nghiệm thường xuyên, lo lắng hàng ngày trên ý tưởng về một sự lặp lại của sự kiện này, nó cũng có thể là PTSD.

– Emotional Trouble – Nhiều người trong số những người bị PTSD cũng gặp vấn đề với suy nghĩ tình cảm của họ và tương lai. Một số cảm thấy không quan tâm hay giải thoát khỏi tình yêu. Có những người lại cảm xúc tê liệt. Có những người tin rằng họ đang phải chết. Bất kỳ và tất cả các cuộc đấu tranh tình cảm có thể được phổ biến ở những người có PTSD.

Bạn cũng có thể trải nghiệm nghiêm trọng “nếu” kịch bản ở khắp mọi nơi bạn đi, bao gồm cả suy nghĩ thảm họa hoặc cảm thấy bất lực / vô vọng trong tình huống nào. Nhiều người trong số những người bị PTSD cũng trải nghiệm hành vi tránh các sự kiện, sự vật, và thậm chí cả những người mà có thể nhắc nhở họ về sự kiện này – thậm chí nếu không có mối liên hệ giữa các vấn đề và các chấn thương.

Những người có rối loạn căng thẳng sau chấn thương có thể có một cơ sở lớn hơn của sự căng thẳng trên hầu hết các ngày. Họ có thể được tôi luyện ngắn hoặc dễ tức giận. Họ có thể bị giật mình / dễ hoảng sợ hoặc không thể ngủ.PTSD có thể là một vấn đề khó khăn để sống với.

 

Hãy liên hệ với PKBSCK2 Nguyễn Văn Cầu để được khám và điều trị sớm:

– Bác sĩ uy tín, nhiều kinh nghiệm           – Không cần đi lại nhiều (khám bệnh online)

– Chọn bác sĩ thăm khám theo yêu cầu  – Chăm sóc, tư vấn, trị liệu đến khi khỏi bệnh

– Chi phí hợp lí                                              – Tiết kiệm thời gian     

GẶP BÁC SĨ     0913.941.291

 

 1. Ám ảnh – cưỡng chế (OCD)

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hoặc OCD, có thể là một rối loạn lo âu rất tai hại.Những người có OCD thường thể hiện những hành vi và những lo ngại rằng không chỉ gây nhầm lẫn cho những người xung quanh bạn – họ có thể gây nhầm lẫn cho người có OCD là tốt.

Ép buộc và ám ảnh tương tự nhau, nhưng thể hiện bản thân theo những cách khác nhau:

– Ám ảnh: Ám ảnh đang nghĩ dựa. Họ là một mối bận tâm với một tư tưởng cụ thể, thường là một ý nghĩ tiêu cực hay sợ hãi, rằng một người chỉ đơn giản là không thể bắt không có gì khó khăn khi họ cố gắng.

– Cưỡng chế: ép buộc được dựa trên hành vi. Họ là một “nhu cầu” để thực hiện một hành động hoặc hoạt động, thường là trong một cách rất cụ thể, và khó như người cố gắng, họ không thể ngăn mình khỏi thực hiện hành vi.

Một nỗi ám ảnh sẽ lo lắng rằng mẹ của bạn có thể bị bệnh nặng, trong khi một sự ép buộc sẽ cảm thấy lo lắng nếu bạn không chạm vào tay nắm cửa trước khi bạn ra khỏi nhà. Trong nhiều trường hợp, những cảm xúc có liên quan – những người có OCD có thể cảm thấy như thể họ cần phải chạm vào tay nắm cửa, nếu không mẹ của họ có thể bị bệnh.

Bạn có thể đủ điều kiện cho một chẩn đoán với ám ảnh, ép buộc, hoặc cả hai.Bạn có thể có sự cưỡng chế mà không ám ảnh, mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các cá nhân sẽ trải nghiệm căng thẳng nghiêm trọng nếu họ không đáp ứng với sự cưỡng bách. Bạn cũng có thể có những ám ảnh mà không ép buộc (như sợ vi trùng), nhưng trong nhiều trường hợp, những nỗi sợ hãi sẽ dẫn đến một sự ép buộc (như phải rửa tay của bạn).

Nhiều người bị OCD đi qua một loạt các quá trình suy nghĩ đó dẫn đến sự ám ảnh và sự cưỡng chế của họ. Sau đây là những ví dụ của kiểu suy nghĩ ám ảnh và nghĩ rằng mô hình cưỡng:

Patterns tưởng ám ảnh

– Bạn thấy mình “ám ảnh” với những thứ mà bạn có vẻ là người duy nhất lo lắng.

– Bạn cố gắng lắc đi những suy nghĩ khi chúng xảy ra, thường là bằng cách thực hiện một hành động.

– Bạn thấy rằng các hành động không hoạt động, và cuối cùng là nỗi ám ảnh vẫn tiếp tục.

– Bạn thấy mình buồn bã vì không có khả năng bắt những suy nghĩ.

– Bạn thấy tồi tệ hơn bạn cảm thấy, càng có nhiều bạn dường như ám ảnh về những suy nghĩ.

Patterns Hành vi cưỡng

– Bạn cảm thấy lo âu, thường qua một nỗi ám ảnh (mặc dù không nhất thiết).

– Bạn thực hiện một hành động mà có thể làm giảm sự lo lắng rằng hơi.

– Bạn chuyển sang hành động này để giảm bớt sự lo lắng của bạn, cho đến khi nó trở thành một nghi lễ.

– Bạn thấy rằng bạn hoàn toàn có thực hiện hành vi này, hoặc lo âu của bạn trở nên áp đảo.

– Bạn lặp lại các hành động và củng cố hành vi.

Ép buộc và ám ảnh có thể xuất hiện rất bất thường, và nó có thể biết rằng họ đang bất hợp lý, nhưng những người có OCD cảm thấy họ vẫn không thể kiểm soát nó.

Tìm hiểu những lo âu của bạn

Chỉ có một nhà tâm lý học được cấp phép có thể chẩn đoán rối loạn lo âu thật.Nhưng giải thích ở trên sẽ cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về các loại rối loạn lo âu có ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới.

Không có vấn đề gì loại lo lắng bạn cảm thấy bạn đang bị, những tin tức tốt lành là có những cách thực sự hiệu quả để giúp đỡ. Nhiều người đã chữa khỏi lo lắng của họ hoàn toàn, và những người khác tìm cách để làm cho nó dễ dàng quản lý.

Tất cả bạn cần làm là hiểu được sự lo lắng của bạn tốt hơn, lựa chọn kỹ thuật điều trị có hiệu quả, và chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cam kết những gì nó cần để thoát khỏi sự lo lắng của bạn mãi mãi. Những kỹ thuật này được ra khỏi đó và có sẵn để điều trị lo âu của bạn và giữ nó từ trở lại.

Tôi đã giúp hàng ngàn người vượt qua những lo âu của họ trong quá khứ với tất cả các loại rối loạn lo âu. Nhưng trước khi tôi (hoặc bất cứ ai) có thể điều trị lo âu của bạn, bạn cần phải biết chính xác những gì đang ảnh hưởng đến bạn.

Đó là lý do tại sao tôi đề nghị bạn đi kiểm tra miễn phí lo lắng của tôi . Việc kiểm tra sẽ đưa bạn 7 phút hoặc ít hơn, và bạn sẽ có được một sự hiểu biết tốt hơn về sự lo lắng của bạn và làm thế nào nó có thể được điều trị.

Đi kiểm tra sự lo lắng ngay bây giờ .

http://www.calmclinic.com/anxiety/types&prev=search

Hãy liên hệ với PKBSCK2 Nguyễn Văn Cầu

(ĐT 0913941291 hoặc web: bacsicau.vn)

để được khám và điều trị sớm.

 

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook

thiết kế logo biên hòa thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa thiết kế catalogue biên hòa