10 Dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em – Ba mẹ nên xem

06/02/2020 , 08:30 Sáng

Địa chỉ tin cậy điều trị trầm cảm trẻ em tại Biên Hòa

Ba mẹ thường nhầm lẫn những dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em với những biểu hiện tâm lý bình thường như buồn bã, khóc lóc,… Làm thế nào để bạn có thể kịp thời nhận biết đứa con yêu dấu của mình đang mắc bệnh trầm cảm. Hãy xem những dấu hiệu sau đây. Để kịp thời đưa con em mình đến bác sĩ chuyên khoa điều trị trầm cảm trẻ em trước khi quá muộn.

Bệnh trầm cảm ở trẻ em diễn ra như thế nào?

Trẻ em mắc chứng trầm cảm thường có những dấu hiệu khác so với những lúc cảm xúc thất thường trong giai đoạn phát triển. Hãy để ý đến trẻ nhiều hơn khi trẻ buồn bã lặp đi lặp lại nhiều lần suốt một thời gian dài. Tách biệt bản thân với những sở thích, với trường lớp hay gia đình thì đây có thể là dấu hiệu trẻ mắc bệnh trầm cảm.

dấu hiệu bệnh trầm cảm

Gia đình trong đó cha mẹ là những nguồn động viên rất lớn để con mình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Hãy dành thời gian cho con và quan tâm đến con em mình hơn. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu trầm cảm trẻ em để kịp thời nhận biết tình trạng tâm lý của con em mình nhé.

Dấu hiệu bệnh trầm cảm trẻ em – Ba mẹ nên xem

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em, dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em rất đa dạng thường bị nhầm lẫn với các trạng thái cảm xúc của trẻ. Chính vì thế mà không được nhận biết và dễ dàng bỏ qua. Bởi bạn thường có suy nghĩ rằng đó chỉ là cảm xúc và thể chất của trẻ. Dưới đây là những dấu hiệu trầm cảm trẻ em được các chuyên gia nghiên cứu tâm lý tổng hợp:

  • Mất tập trung
  • Thường mệt mỏi
  • Xa lánh gia đình và xã hội
  • Hay la hét và khóc lóc
  • Khó chịu và tức giận
  • Có xu hướng chống đối
  • Đột ngột thay đổi khẩu vị (chán ăn hoặc thèm ăn)
  • Giấc ngủ thất thường
  • Không hào hứng tham gia hoạt động
  • Bị đau về thể chất như đau bụng, đau đầu

Những phương pháp điều trị trầm cảm ở trẻ em

Điều trị trầm cảm trẻ em cũng tương đối giống với việc điều trị trầm cảm cho người lớn, bao gồm sử dụng thuốc và liệu pháp tâm lý. Trong đó, liệu pháp tâm lý được khuyến khích nhiều hơn vì để trẻ tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc.

Khi nhận thấy dấu hiệu trầm cảm ở con em mình. Ba mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ tâm lý, đồng thời gia đình là nguồn an ủi và động viên để trẻ bước qua giai đoạn khó khăn này.

Dùng thuốc chống trầm cảm để điều trị cho trẻ cần được sử dụng một cách thận trọng. Vì chúng có thể kích thích trạng thái hoảng loạn và hiếu động ở trẻ. Bạn không nên tự ý cho con mình uống thuốc, việc sử dụng thuốc phải tham khảo bác sĩ điều trị.

Liên hệ bác sĩ điều trị trầm cảm trẻ em tại Biên Hòa

Phòng khám Bác sĩ Cầu là địa chỉ tin cậy điều trị trầm cảm hiệu quả tại Biên Hòa. Để được giải đáp thắc mắc hoặc đăng ký gặp bác sĩ vui lòng liên hệ:

Phòng khám chuyên khoa tâm lí, tâm thần BSCK2 Nguyễn Văn Cầu
Địa chỉ : 382B (số mới 1501) Nguyễn Ái Quốc, KP5, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám:
– Ngày thường: Sáng từ 8h 12h00 Chiều từ 15h – 20 giờ
– Thứ 7, CN: Sáng từ 7h – 12 h30 Chiều từ 15 – 20h
– Nghỉ: Thứ 6 hàng tuần, ngày Lễ và Tết.
Điện thoại liên hệ: Cố định: 02513.827.189, 02513.827.881 Di động: 0913.941.291
Email: bacsicaudn@yahoo.com ; Website : www.bacsicau.vn

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook