10 câu trắc nghiệm đánh giá bạn có phải bố mẹ tồi

24/09/2018 , 01:26 Chiều

Nghiên cứu của Trung tâm phát triển ứng dụng Coople tại Anh cho thấy nhiều bố mẹ bỏ lỡ cả ngày sinh nhật con và những mốc quan trọng khác như lễ trao thưởng cho con tại trường chỉ vì quá bận rộn vì công việc và những cuộc hẹn đối tác.
Hãy cùng làm trắc nghiệm 10 câu dưới đây để tìm ra bạn có đang bị cuộc sống vội vã đang tác động tiêu cực tới việc nuôi dạy con cái và trở thành bố mẹ tồi không nhé.

1. Bạn có tiếp tục làm việc khi đã về nhà và thường chúi mũi vào smartphone để xem và trả lời email khi đã ngồi vào bàn ăn?
2. Bạn có thấy khó khăn trong việc dẹp công việc sang một bên khi trở về nhà, và thấy mình vẫn nghĩ về công việc lúc trò chuyện với người thân trong bữa tối?
3. Bạn có bỏ lỡ một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của con, như tiệc sinh nhật hay một sự kiện đặc biệt ở trường của con?
4. Bạn có bỏ lỡ các sự kiện quan trọng này nhiều hơn 5 lần vì công việc?
5. Bạn có dùng tiền hay quà tặng như một thứ để bù đắp hay “mua chuộc” con? Đã bao giờ bạn mua cho con một món quà bởi cảm thấy có lỗi vì không ở bên con?
6. Bạn có cảm thấy áy náy khi phàn nàn về công việc của mình ở trước mặt các con?
7. Bạn có từng nổi giận với con chỉ bởi vì tâm trạng bức bối do công việc?
8. Giáo viên của con đã bao giờ gọi cho bạn vì họ lo ngại khi chưa bao giờ thấy bạn đi đưa đón hay họp phụ huynh cho con?
9. Có bao giờ bạn bỏ lỡ một buổi tối các con và gia đình đã chuẩn bị sẵn cho mình chỉ vì phải ở lại cơ quan muộn?
10. Bạn đã bao giờ tranh cãi với vợ/chồng về công việc trước mặt con cái?

Các bậc phụ huynh thân mến, nếu bạn trả lời có trên 5 câu, điều đó chứng tỏ bạn đang bỏ quên và chưa chú tâm đúng mức đối với việc nuôi dạy con cái. Có những chiến lược và phương pháp mà nếu không chú tâm tìm hiểu, khoảng cách của ba mẹ và con cái sẽ rất khó thu ngắn. Bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp, thấu hiểu và yêu thương con cái.
(st)

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook